Việc xây nhà 2 tầng giá 300 triệu có thành hiện thực hay không?

Tìm hiểu về mẫu xây nhà 2 tầng giá 300 triệu. Đối với những cặp vợ chồng trẻ luôn muốn xây một ngôi nhà ấm cúng, nhỏ gọn, không quá tốn nhiều chi phí cho tổ ấm của mình. Nhưng họ lại không biết nên xây kiểu mẫu nhà nào là phù hợp nhất. Vậy hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một số mẫu nhà ống 2 tầng với chi phí cực rẻ, các bạn có thể tham khảo nhé!

xây nhà 2 tầng giá 300 triệu

Vị trí xây nhà 2 tầng giá 300 triệu

Nhà ống hay còn được biết đến với tên gọi quen thuộc là nhà phố. Đây là những ngôi nhà được xây dựng trên nền đất nhỏ, hẹp thường là các khu dân cư, đô thị. Tuy nhiên, nếu bạn là người không ưa hình thành quá thì đây cũng được coi là lựa chọn khá thích hợp cho bạn dù là nông thôn hay thành phố.

Tuy nhiên, trên thực tế có thể nói nếu bạn muốn xây nhà 2 tầng giá 300 triệu  khá là khó bởi đây không phải là một khoản chi phí khả thi để xây nhà ở những vùng nội thành của các thành phố, đặc biệt là những thành phố lớn thì lại càng trở nên bất khả thi.

xây nhà 2 tầng giá 300 triệu

Diện tích thích hợp khi xây nhà 2 tầng giá 300 triệu

Với mẫu xây nhà 2 tầng giá 300 triệu  cũng sẽ có nhiều diện tích khác nhau, phổ biến vẫn là 4x10m, 4x12m, 5x10m. Có rất nhiều mẫu nhà ống 2 tầng giá rẻ phù hợp với những gia đình có mức thu nhập ở tầm trung bình. Diện tích thích hợp để xây nhà 300 triệu là khoảng 30 – 40m2. Đây là diện tích nhà hợp lý, ít tốn chi phí vật tư cũng như tiết kiệm thời gian hoàn thành, tốn ít chi phí nhân công.

Thiết kế mẫu nhà đơn giản

Với khoảng 300 triệu có thể coi như đây không phải là nguồn kinh phí quá lớn nên bạn chỉ có thể lựa chọn những kiểu nhà có thiết kế đơn giản. Bên cạnh đó, các gia chủ cũng không nên yêu cầu quá cầu kỳ, giảm tối đa những chi tiết hoa văn, chỉ tường. Thiết kế vừa đủ số phòng cho các thành viên trong gia đình, không nên lựa chọn những thiết kế quá phức tạp, nhiều phòng ốc mà không sử dụng hết.

Nên lựa chọn nguyên vật liệu như thế nào?

Với khoảng diện tích vừa đủ để sinh hoạt hàng ngày, gia chủ cũng cần quan tâm đến giá cả lẫn chất lượng vật liệu. Các bạn nên lựa chọn những nguyên vật liệu xây dựng sao cho phù hợp để có thể giảm tối đa chi phí vật liệu đến mức tối đa nhưng chất lượng vẫn cần đảm bảo để theo thời gian sử dụng ngôi nhà không bị xuống cấp quá nhanh. Đặc biệt là phần móng, phần nền và các trụ của ngôi nhà.

Cần khoảng bao nhiêu chi phí nhân công để xây nhà

Theo chúng mình, khi bạn lựa chọn xây nhà 2 tầng giá 300 triệu , bạn nên lựa chọn gói thầu theo kiểu khoán trọn gói. Sẽ có rất nhiều những gói thầu khác nhau để bạn lựa chọn được những đơn vị thi công trong hạn mức đầu tư của mình. Nếu thi công trọn gói, nhà thầu sẽ báo giá với bạn ngay từ đầu là 1m2 bao nhiêu tiền. Trên thực tế, với một ngôi nhà ở vùng nông thôn hay ngoại thành sẽ có đơn giá khoảng 3.500.000đ/m2 – 3.000.000đ/m2 (tùy vào giá cả thị trường). Như vậy, tổng kinh phí hoàn thiện ngôi nhà sẽ là khoảng 3.500.000 x 2 x 40 = 280 triệu.

xây nhà 2 tầng giá 300 triệu

Một số ưu, nhược điểm của nhà ống 2 tầng

Ưu điểm

Ngôi nhà có thiết kế đơn giản, dễ thi công, ít chi phí, phù hợp với nhiều người ở các vùng miền khác nhau, chủ yếu là ngoại thành, nông thôn. Nhà ống 2 tầng cũng khá thoải mái với những gia đình có 2 thế hệ chung sống với nhau.

Với những mẫu nhà ống  thiết kế 2 tầng dựa trên phong cách tối giản nhất có thể. Bạn cũng có thể nhờ kiến trúc sư, người thiết kế cho nhà mình để tận dụng ánh sáng thiên nhiên để ngôi nhà có thể được thông thoáng hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên trang trí thêm một chút cây cối, hoa cảnh cho tổ ấm để tạo được cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn.

Nhược điểm

Vì ngôi nhà chỉ khoảng 30 – 40m2 nên mặt tiền cũng không quá rộng, bạn cũng khó có thể bố trí các đồ đạc được thoải mái. Bạn chỉ nên lựa chọn những loại vật dụng có thiết kế nhỏ, vừa phải để vẫn phù hợp với ngôi nhà chứ không mang đến cảm giác chật chội.

xây nhà 2 tầng giá 300 triệu

Như vậy, bài viết hôm nay đã gửi đến các bạn những thông tin hữu ích liên quan đến xây nhà 2 tầng giá 300 triệu . Có thể thấy, việc xây dựng một ngôi nhà chỉ với khoảng 200 triệu không quá khó khăn phải không nào, các bạn chỉ cần cân nhắc các chi phí tư nguyên vật liệu cho đến đồ gia dụng sao cho thật hợp lý là đã có được một tổ ấm như mong muốn rồi.

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *