Chọn ngày cưới năm 2022 cho nữ sinh năm 1990 đẹp nhất

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ những thắc mắc về ngày cưới năm 2022 cho nữ sinh năm 1990 cho bạn đọc một cách chi tiết nhất nhé!

Từ xa xưa ông bà ta rất quan trọng trong việc định ngày cưới cho các cặp đôi. Bởi họ quan niệm rằng nếu người con trai và con gái thành hôn với nhau trong “ngày lành tháng tốt” thì sau này cặp đôi đó sẽ thật sự hạnh phúc. Đối với những người sinh năm 1990 cũng không ngoại lệ, ngày cưới năm 2022 cho nữ sinh năm 1990 là ngày nào? 

Tuổi Canh Ngọ 1990 thuộc mệnh gì?

ngày cưới năm 2022 cho nữ sinh năm 1990

Đối với những người nam và nữ thuộc tuổi Canh Ngọ, tức là tuổi con ngựa thường được gọi với tên gọi khác là Thất Lý Chi Mã, giải nghĩa ra sẽ là Ngựa Trong Nhà. Họ sẽ thuộc mệnh Thổ – Lộ Bàng Thổ nghĩa là đất đá ven đường.

Nếu xét theo tử vi thì người sinh năm 1990 hay người thuộc tuổi Canh Ngọ sẽ cầm tinh cho mình con Ngựa. Họ sẽ mang trong mình Xương con ngựa nhưng tướng tinh sẽ là con vượn. Theo phong thủy ngũ hành quy luật tương sinh – tương khắc thì tương sinh với mệnh Thổ sẽ là Hỏa và Kim, tương khắc với mệnh Thổ sẽ là Mộc với Thủy.

Về cung mệnh Nam là Khảm thuộc Đông tứ trạch và cung mệnh nữ sẽ là Cấn thuộc Tây tứ trạch. Vậy ngày cưới năm 2022 cho nữ sinh năm 1990 là tốt đẹp nhất? tuổi Canh Ngọ kết hôn vào năm 2021 có được không?

Ngày cưới năm 2022 cho nữ sinh năm 1990 là tốt nhất?

Đối với những người nữ tuổi Canh Ngọ thì thông thường sẽ kỵ cưới vào những năm Dậu. Tuy nhiên do năm 2021 là năm Tân Sửu nên không quy phạm chính vì thế là năm tốt để thực hiện việc lấy chồng. Năm 2021 thì nữ tuổi Canh Ngọ sẽ được tính là 32 tuổi không phạm Kim Lâu nên cũng rất tốt để tiến hành cưới hỏi đấy. Vậy cụ thể hơn ngày cưới năm 2022 cho nữ sinh năm 1990 là những ngày nào?

ngày cưới năm 2022 cho nữ sinh năm 1990

Nếu tính theo tuổi Canh Ngọ nữ mạng thì các tháng 5 và 11 được xem là tháng Đại Lợi, nên nếu muốn thực hiện các việc trọng đại như cưới hỏi nên chọn 2 tháng này nhé! Riêng tháng 4, tháng 10 là Tiểu Lợi cũng hoàn toàn có thể lựa chọn nhưng sẽ không tốt bằng hai tháng đại lợi.

Tháng 5, 11 âm lịch: Tháng này được xem là tháng Đại Lợi nên rất tốt, tháng này cũng sẽ không kỵ bất cứ điều gì. Tuy nhiên nếu bạn phạm vào Cô Hư Sát thì nên tránh để gặp các điều xui xẻo nhé!

Tháng 4, 10 âm lịch: đây được xem là tháng Tiểu Lợi là tốt. Nhưng nếu chú rể hoặc cô dâu đến được với nhau là do mai mối thì nên kiêng. Còn nếu không có người mai mối, hay chỉ mượn để tiến hành làm giúp lễ cho đủ thì không ngại.

Tháng 3, 9 âm lịch: đây được xem là tháng Công Cô rất xấu, tháng này nếu cả hai bạn thực hiện việc cưới hỏi thì vào lúc đón dâu nên tránh gặp mặt bố mẹ chú rể nhé! Riêng với tháng 2 hoặc tháng 8 âm lịch cũng được coi là tháng Nhạc Thân xấu, nếu quyết định thực hiện vào tháng này nếu cưới thì lúc đón dâu nên tránh hạn chế gặp mặt bố mẹ của nhà gái nhé!

Tháng 1, 7 âm lịch cũng được đánh giá là Tháng Phu Chủ xấu, nếu thực hiện lễ cưới tháng này thì khi làm lễ đón dâu nên tránh gặp người trai. Cuối cùng là tháng 6, 12 âm lịch chính là Tháng Thê Chủ xấu, nếu cả hai bạn cưới tháng này thì khi đi đón dâu nên tránh gặp người gái.

Chúng ta có nên xem ngày để kết hôn?

Chắc hẳn ai trong chúng ta không riêng gì ngày cưới năm 2022 cho nữ sinh năm 1990 đều sẽ thắc mắc rằng liệu chúng ta có nên xem ngày để tiến hành kết hôn hay không? Tuy nhiên câu trả lời dành cho bạn chắc chắn là có nhé!

Nguyên do thứ nhất chính là nếu 2 bạn thực sự có tuổi hợp với nhau và đồng thời cũng phù hợp với năm bạn dự định để kết hôn thì điều này sẽ quá là may mắn và một điều quan trọng là hai bạn sẽ rất hạnh phúc trong cuộc hôn nhân đó.

Nguyên do thứ 2 mà chúng ta phải nhắc đến chính là nếu trong trường hợp tuổi của 2 bạn vốn dĩ đã không hợp nhau và năm được chọn cũng không phù hợp để kết hôn thì điều này có thể dẫn đến việc hòa hợp sau kết hợp là không thể, cả hai bạn sẽ gặp phải khá nhiều điều khó khăn cũng như trắc trở về con cái lẫn tài chính. Nghiêm trọng hơn là có thể dẫn đến đổ vỡ trong hôn nhân.

Cuối cùng là hai bạn có tuổi hợp với nhau nhưng năm để lựa chọn cho việc kết hôn lại không phù hợp với tuổi cũng như bản mệnh. Riêng với trường hợp này bạn nên tìm cách nào đó để có thể hóa giải cũng như chọn một năm hợp tuổi khác để thực hiện việc kết hôn.

Chính vì vậy mà việc xem tuổi để kết hôn nói chung và ngày cưới năm 2022 cho nữ sinh năm 1990 nói riêng sẽ có thể giúp bạn tìm thấy được sự xung khắc cũng như phù hợp với mình. Từ đó mà cả hai biết lựa chọn cho bản thân một người hợp tuổi để có thể kết hôn. Đồng thời còn tránh được những tuổi kỵ để hạn chế những điều xấu có thể xảy ra.

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin cũng như đề cập đến việc ngày cưới năm 2022 cho nữ sinh năm 1990 là tốt đẹp nhất. Hy vọng sau sự chia sẻ này những ai sinh năm 1990 đang có dự định kết hôn sẽ lựa chọn cho bản thân “ngày lành tháng tốt” để có thể tiến hành một lễ cưới chu đáo nhất nhé! 

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *