Ví điện tử tiếng Anh là gì? Những ích lợi ví điện tử mang lại

Ví điện Thời đại 4.0 công nghệ lên ngôi, hình thức ví điện tử chính thức bùng nổ và ngày càng trở nên quen thuộc, ưa chuộng hơn. Vậy ví điện tử tiếng Anh là gì? Thay vì việc bạn phải lỉnh kỉnh mang theo túi xách, thẻ ATM, ví tiền, tiền mặt…thì bây giờ, bạn chỉ cần duy nhất 1 chiếc smartphone là đủ. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu ví điện tử thông qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

ví điện tử tiếng anh là gì

Ví điện tử tiếng Anh là gì?

Ví điện tử tiếng Anh (hay được gọi là ví tiền online), tên tiếng Anh sẽ là digital wallet hoặc e-wallet, là 1 dịch vụ cho phép bạn thanh toán hầu như mọi thứ mà không cần phải dùng tiền mặt (thanh toán tiền điện, nước, nạp tiền điện thoại…).

Ví điện tử hoạt động bằng cách liên kết với 1 tài khoản ngân hàng, sau đó bạn nạp tiền vào ví là có thể thanh toán bất kỳ dịch vụ nào có liên kết với ví điện tử. 

ví điện tử tiếng anh là gì

Ưu nhược điểm của hình thức thanh toán qua ví điện tử

Ưu điểm của ví điện tử

  • Tiện lợi khi bạn không cần mang theo tiền mặt, thẻ ATM…mỗi lần ra ngoài. 
  • Tiết kiệm thời gian (thời gian để di chuyển, chờ đợi, thanh toán…).
  • Thực hiện thanh toán, chuyển và nhận tiền 1 cách dễ dàng.
  • Biết được sự biến động ở trong tài khoản của mình bằng việc thực hiện các truy vấn tài khoản.

Nhược điểm của ví điện tử

  • Hầu hết các ví điện tử thì đều mất phí.
  • Dễ dàng bị mất tài khoản khi mà điện thoại hoặc máy tính thường xuyên truy cập vào các website không đáng tin cậy.

ví điện tử tiếng anh là gì

Các loại ví điện tử tiếng Anh phổ biến ở trên thị trường hiện nay?

  • Ví điện tử tiếng Anh quốc tế: PayPal (là ví điện tử phổ biến nhất), WebMoney, AlertPay, LiqPay, Moneybookers…
  • Ví điện tử tiếng Anh trong nước: Ngân lượng, MoMo, BaoKim, Payoo, Zalopay, SohaPay, Mobivi, 123pay… Các loại ví điện tử này được các công ty ở trong nước phát hành và được sử dụng phổ biến trong nước.

ví điện tử tiếng anh là gì

Giới thiệu các ví điện tử phổ biến ở Việt Nam

Ví điện tử Momo 

Đây là ví điện tử phổ biến nhất và được rất nhiều người dùng tin tưởng sử dụng nhất ở Việt Nam. Khi bạn giới thiệu người mới sử dụng ví Momo, người giới thiệu và người mới đều được nhận tiền từ 100 đến 500 nghìn đồng (tùy thời điểm).

ví điện tử tiếng anh là gì

Ví điện tử Moca

Điểm nổi bật của ví điện tử Moca đó là tích hợp trên ứng dụng gọi xe Grab, mang lại lợi ích cho cả 2 bên. Nếu bạn thường xuyên sử dụng dịch vụ Grab thì bạn nên sử dụng ví Moca để có thể được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhé. 

ví điện tử tiếng anh là gì

Ví điện tử Airpay

Ví điện tử Airpay đang phát triển mạnh mẽ với số lượng đơn vị liên kết ngày càng nhiều. Airpay đẩy mạnh trong thanh toán điện tử với đối tác chính trong cùng hệ sinh thái là Shopee, 1 trong những sàn thương mại điện tử số 1 tại Việt Nam. Ngoài ra, ví điện tử Airpay còn có hỗ trợ các game thủ nạp thẻ game.

ví điện tử tiếng anh là gì

Ví điện tử Bảo Kim

Bảo Kim cũng là 1 ví điện tử nổi tiếng trong cộng đồng mạng ở Việt Nam. Bảo Kim ra đời nhằm kết nối người bán và người mua như là 1 đơn vị trung gian đứng ra để đảm bảo giao dịch.

ví điện tử tiếng anh là gì

Ví điện tử Viettel

Ví điện tử Viettel pay thuộc sở hữu của tập đoàn viễn thông số 1 tại Việt Nam. Vì thế, ví điện tử này phát triển 1 cách nhanh chóng cũng là điều dễ hiểu. 

ví điện tử tiếng anh là gì

Ví điện tử Zalopay

Đây là ví điện tử phổ biến, phát triển 1 phần lớn là nhờ Zalo và đang cạnh tranh với Momo. Một số chức năng nổi bật của Zalo Pay là: Thanh toán 2s, đăng nhập trực tiếp bằng Zalo, giao dịch miễn phí hoàn toàn, chuyển và nhận tiền dễ dàng.

ví điện tử tiếng anh là gì

Kết luận

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp cho bạn thắc mắc ví điện tử tiếng Anh là gì? Những ích lợi ví điện tử mang lại cùng với thông tin về các ví điện tử phổ biến ở Việt Nam, từ đó giúp bạn hòa nhập vào sự phát triển công nghệ của thế giới, sử dụng các dịch vụ của xã hội 1 cách thuận tiện và nhanh chóng nhất. 

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *