Tìm hiểu thông tin: Liệu rằng tinh trùng ra ngoài không khí sống được bao lâu?

Tinh trùng được biết đến là tế bào sinh sản của người nam giới, mỗi tinh trùng có kích thước vô cùng nhỏ và được sản xuất tại tinh hoàn. Trong quá trình quan hệ, khi đạt đến một khoái cảm nào đó, chắc chắn các chàng sẽ xuất tinh, chính vì vậy đã có nhiều câu hỏi liên quan đến tinh trùng ra ngoài không khí sống được bao lâu? Tinh trùng mang cho mình 23 nhiễm sắc thể và gồm 3 phần là đầu, thân, đuôi. Tinh trùng là một phần của tinh dịch và cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến khả  năng sinh sản của nam giới. Nhìn chung, tinh trùng của nam giới đều được sản sinh ra mỗi ngày, mỗi giờ và nếu tinh trùng có bất kỳ một điều gì khác thường cũng đều ảnh hưởng khá lớn để khả năng sinh sản của nam giới. Vậy để tìm hiểu cho câu hỏi tinh trùng nếu sau khi xuất tinh có thể sống được bao lâu trong bài viết hôm nay nhé!

tinh trùng ra ngoài không khí sống được bao lâu

Đáp án của câu hỏi tinh trùng ra ngoài không khí sống được bao lâu?

Nếu bạn muốn biết tinh trùng có thể sống được trong vòng bao lâu kể từ khi xuất tinh sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và đương nhiên, một trong những yếu tố quan trọng nhất chính là việc vị trí của chúng ở đâu.

Tinh trùng ra ngoài không khí sống được bao lâu? Nếu tinh trùng không còn tồn tại trong đường sinh dục của người nam giới hoặc âm đạo của nữ giới mà chúng tốn tài ở bên ngoài không khí thì khả năng sống của chúng khá thấp.

tinh trùng ra ngoài không khí sống được bao lâu

Nếu chúng sống ở trong môi trường chứa tinh dịch của người nam thì thời gian sống cũng như tồn tại của chúng sẽ là khoảng 20 – 24 giờ sau khi xuất tinh. Tuy nhiên, nếu tồn tại trong môi trường ẩm ướt thì chúng chỉ có thể sống trong khoảng 10 – 15 phút sau khi xuất tinh thôi chứ cũng không kéo dài quá lâu.

Nếu ở môi trường khô ráo, tinh trùng sẽ chỉ tồn tại vỏn vẹn trong vài phút đó là đối với tinh trùng khỏe còn đối với những tinh trùng yếu, chúng thậm chí có thể chết ngay nếu ở môi trường khô. Bên cạnh đó, thời gian mà tinh trùng được “thoát ra” khỏi niệu đạo cũng như di chuyển tới vòi trứng sẽ mất khoảng 15 – 90 phút. Tốc độ này nhanh hay chậm sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào tốc độ bơi của chúng.

Nếu quan hệ không dùng bao nhưng xuất ra ngoài có thai không?

Quan hệ không dùng bao nhưng xuất ra ngoài có thai không? Xuất tinh ngoài âm đạo là một trong những cụm từ khá phổ biến khi chỉ đến các hoạt động quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp bảo vệ. Hành động này nghĩa là, khi nam giới đạt đến độ khoái cảm nhất định sẽ đưa dương vật ra ngoài âm đạo trước khi xảy ra hiện tượng xuất tinh. Việc làm này giúp ngăn chặn quá trình tinh trùng gặp trứng, sau đó dẫn đến tình mang thai ngoài ý muốn.

tinh trùng ra ngoài không khí sống được bao lâu

Việc xuất tinh ngoài âm đạo đang là một trong những biện pháp được đánh giá là có khả năng phòng tránh mang thai ngoài ý muốn cũng như không gây quá nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của cả người nam và nữ. Tuy nhiên, việc áp dụng phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo không đạt hiệu quả tránh thai cao bởi theo nhiều nghiên cứu, thống kế đã chỉ ra rằng ngay cả khi nam giới xuất tinh ngoài âm đạo, người phụ nữ khi hoạt động tình dục vẫn mang thai như thường.

Giải thích cho hiện tượng này, bạn có thể hiểu rằng, mỗi lần thực hiện hoạt động tình dục, người nam có thể xuất với số lượng khoảng 300.000 tinh trùng. Tuy nhiên, số lượng tinh trùng không bao giờ được giải phóng một lần (nhiều người đã nghĩ rằng, chỉ khi người nam đạt được khoái cảm nhất định mới xuất tinh nhưng nếu hiểu theo nghĩa này hoàn toàn sai lầm). Điều này sẽ khiến cho tình trùng không chỉ xuất hiện ở lần đầu tiên mà còn xuất hiện ngay trong chất nhờn tiết ra trong thời gian quan hệ hoặc có thể được tồn tại ngay trong tinh dịch.

Khi người nam chỉ cần tiết ra một lượng nhỏ tinh dịch cũng đã khiến cho người phụ nữ có thể thụ thai, mang thai. Bên cạnh đó, không phải người nam nào cũng có thể kiểm soát được khoái cảm của mình. Do đó, để khoái cảm lên đến đỉnh điểm thì quá trình xuất tinh ngoài âm đạo đôi khi sẽ khôn hoàn toàn có tác dụng để ngăn ngừa việc mang thai.

Do đó, để có thể an toàn cho cả hai không chỉ liên quan đến vấn đề sức khỏe mà còn là chuyện tương lai sau này, không nên quá lạm dụng vào cách xuất tinh ngoài âm đạo bởi đôi khi nó không hề an toàn như bạn nghĩ. Thay vào đó, để yên tâm cho cả hai bạn nên sử dụng BCS trong quan hệ tinh dục nhé!

tinh trùng ra ngoài không khí sống được bao lâu

Như vậy, bài viết hôm nay đã gửi đến cho các bạn những thông tin hữu ích liên quan đến tinh trùng ra ngoài không khí sống được bao lâu. Có thể thấy việc tinh trùng có thể tồn tại bao lâu ở môi trường ngoài không khí còn phụ thuộc vào chất lượng của tinh trùng đó đến đâu. Nếu chúng khỏe thì có thể tồn tại vài phút nhưng nếu yếu thì có thể chết ngay. Hy vọng qua bài viết hôm nay, các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích liên quan đến đời sống tình dục nhé!

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *