Cách tính cung mệnh theo bát quái chi tiết và chính xác

Làm thế nào để biết được mình thuộc cung mệnh nào. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn cách tính cung mệnh theo bát quái chi tiết và chính xác nhất nhé!

Từ thời xa xưa yếu tố phong thủy đã được xem là một trong những điều quan trọng để có thể quyết định xem hướng nhà tại các gia đình Việt Nam. Nếu có cho được bản thân một hướng phong thủy đẹp thì cũng đồng nghĩa với việc ngôi nhà của bạn sẽ gặp được nhiều may mắn cũng như tài lộc. Tuy nhiên để có thể xem được hướng nhà phù hợp cho gia chủ thì các thầy bói thường sẽ dựa vào cung mệnh. 

Theo phong thủy, cung mệnh là gì?

Trước khi chúng ta bước vào tìm hiểu cách tính cung mệnh theo bát quái như thế nào là chính xác thì bạn cũng nên biết cung mệnh là gì đúng không nào? Được biết thì cung mệnh được hình thành trên Cung Phi Bát Trạch xuất hiện trong Kinh Dịch. Thông thường thì cung mệnh xét theo bát quái sẽ gồm trong đó 3 yếu tố là mệnh hay cụ thể hơn là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, tiếp theo sẽ đến cung trong đó bao gồm Cấn, Càn, Đoài, Khôn, … cuối cùng trong bát quái chính là hướng gồm có Đông, Tây, Nam, Bắc.

cách tính cung mệnh theo bát quái

Việc mà cách tính cung mệnh theo bát quái hay còn có tên gọi khác là ngũ hành sẽ nhằm mục đích là phản ánh được vạn vật xung quanh trong vũ trụ này cũng như sự biến đổi và phát triển của chúng theo quy luật của thời gian. Đồng thời, cung mệnh sẽ được sử dụng để xác định sự tương sinh, tương khắc, phương pháp xây dựng nhà cửa, mồ mả, hoặc xác định các ngày trọng đại như ngày cưới, …

Cách tính cung mệnh theo bát quái một cách chính xác

Theo phong thủy để chúng ta có thể biết được cách tính cung mệnh theo bát quái một cách chính xác nhất thì bạn hãy làm theo những bước hướng dẫn sau đây:

Việc đầu tiên bạn cần làm là xác định rõ ngày tháng năm sinh của bản thân theo âm lịch. Sau đó hãy lấy tổng các con số trong năm sinh của mình rồi đem chia cho 9 thì chắc chắn sẽ được một số dư. Nếu tổng này của bạn chia hết cho 9 thì bạn hãy lấy số dư là 9 còn nếu ngược lại tổng nhỏ hơn 9 thì số dư sẽ bằng tổng nhé! Việc cuối cùng chính là lấy số dư đó và so sánh với bảng cung mệnh nam hoặc bảng cung mệnh nữ thì tất thảy sẽ ra được cung mệnh của mình.

Ý nghĩa của một số cung mệnh mang lại

Đối với Cung Càn

Thông thường những người mang trong mình cung mệnh này sẽ là người có tính cách khá cao thượng, họ sẽ luôn chịu trách nhiệm với những gì mình tạo nên. Người thuộc Cung Càn có trong mình sự sáng tạo vô cùng độc đáo và thường xuyên đưa ra những ý kiến hữu ích.

cách tính cung mệnh theo bát quái

Nếu xét về cách tính cung mệnh theo bát quái thì người thuộc Cung Càn là người sống tương đối tiết kiệm, họ thường sẽ không có thói quen tiêu xài một cách hoang phí. Ngoài ra thì những người có cung mệnh này cũng sẽ gặp được nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

Đối với Cung Khảm

Trong bát quái thì những người thuộc cung Khảm sẽ có tính cách tương đối thật thà, họ sẽ luôn nỗ lực không ngừng cho tương lai của bản thân. Họ luôn mang trong mình sự tự tin và khá thích phiêu lưu mạo hiểm. Người mang Cung Khảm sẽ dễ dàng đạt được sự thành công trong các lĩnh vực liên quan đến tài chính. Tuy nhiên, điều cần lưu ý chính là thành công của họ lại không được ổn định và bền vững như nhiều người khác.

Đối với Cung Cấn

Khác với người mang Cung Càn hay Cung Khảm thì người mang trong mình Cung Cấn sẽ đại diện cho những người có tấm lòng nhân hậu, thương người và rất cố gắng phấn đấu cho công việc. Nếu xét về cách tính cung mệnh theo bát quái thì những người thuộc cung này sẽ rất coi trọng sự công bằng, họ sẽ không bao giờ chịu đựng sự bất công, đặc biệt là cho bản thân. Điều may mắn nhất cho cung này chính là họ sẽ đạt được sự thành công cả về sự nghiệp lẫn gia đình.

Đối với Cung Chấn

Điều đặc biệt bạn cần biết là những người thuộc cung này sẽ có tài năng và trí tuệ hơn người. Họ có khả năng trở thành người có chức cao quyền lực trong xã hội. Tuy nhiên họ lại là những người có sự tham vọng về tiền bạc cũng như vật chất nên bạn phải lưu ý cẩn thận nếu không sẽ rất dễ bị họ lợi dụng đấy! Ngoài ra thì người mang Cung Chấn sẽ thường xuyên gặp được nhiều điều may mắn và kỹ năng giao tiếp của họ rất tốt.

Đối với cung Tốn

Nếu bạn xem xét về cách tính cung mệnh theo bát quái thì người mang cung Tốn sẽ rất biết cách “đối nhân xử thế” chính vì thế mà họ rất được lòng người. Cung Tốn là người có tấm lòng bao dung và độ lượng, họ luôn biết cảm thông với mọi người. Tuy nhiên họ lại không gặp được nhiều may mắn trong đường công danh sự nghiệp nhưng rất may mắn về tình duyên nhé!

Bài viết trên đã đề cập đến các cung mệnh cũng như cách tính cung mệnh theo bát quái sao cho chính xác nhất. Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ bạn sẽ chủ động hơn trong việc xác định cung mệnh của mình nhé!

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *