Giải nghĩa tại sao Thuận Kiều Plaza không có người ở?

Tại sao Thuận Kiều Plaza không có người ở? Khi mới xây dựng, Thuận Kiều Plaza luôn được kỳ vọng sẽ trở thành một trong số những tòa nhà có tiềm năng cao, được kết hợp với những trung tâm thương mại lớn trong thành phố. Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy Thuận Kiều Plaza lại không thực sự đáp ứng được kỳ vọng, số người quyết định mua căn hộ ở đây rất ít. Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời lý giải hợp lý dưới đây!

Giới thiệu về dự án tòa nhà chung cư Thuận Kiều Plaza

Thuận Kiều Plaza được đầu tư xây dựng bởi Công ty TNHH MTV Xây Dựng Thương Mại Sài Gòn 5 có sự liên doanh với Kings Harmony Int MTV của Hong Kong tại địa chỉ 190 Hồng Bàng, phường 12, quận 5, TP.HCM.

Đây là một dự án tòa nhà chung cư được xây dựng từ cách đây hơn 20 năm. Tòa nhà này được xây dựng trên khu đất đẹp và được đánh giá là tòa nhà tiềm năng bởi tiếp giáp với nhiều trung tâm thương mại lớn trong khu vực, vị trí giao thông thuận lợi.

tai sao thuan kieu plaza khong co nguoi o

Ban đầu, dự án Thuận Kiều Plaza có mức đầu tư lên đến 55 triệu USD từ năm 1993 với diện tích khoảng 10.000m2. Thiết kế với 3 tòa tháp chính và mỗi tòa có tương ứng là 33 tầng.

Mặc dù được xây dựng cách đây rất lâu nhưng tòa nhà chung cư này vẫn đảm bảo được các yếu tố cần thiết cho một tòa nhà chung cư như trung tâm thương mại, văn phòng làm việc, mô hình hồ bơi và khu vui chơi giải trí. Điều này đã chứng minh được rất rõ tầm nhìn thương mại của chủ đầu từ Thuận Kiều Plaza tại thời điểm đó.

Lý giải tại sao Thuận Kiều Plaza không có người ở?

Khi mới hoàn thiện xây dựng vào năm 1998, tòa nhà trung tâm này được đánh giá là có vị trí địa thế cực kỳ thuận lợi. Mức giá thuê nhà ở Thuận Kiều plaza cũng được thổi giá lên rất cao, trung bình khoảng 10 USD/ m2. Mức giá này cách đây 20 năm được đánh giá là mức thuê tại những khu căn hộ cao cấp.

Tuy mới đầu dự án này cho thấy có rất nhiều tiềm năng phát triển, nhưng đến nay, Thuận Kiều Plaza lại trở thành một khu chung cư “Hoang phế”, không có người sinh sống. Vậy tại sao Thuận Kiều Plaza không có người ở? Cùng tìm hiểu lý do dưới đây!

Đón làn sóng di dân thất bại

Với mục tiêu ban đầu là tòa nhà chuẩn bị để đón làn sóng di dân từ Hồng Kông. Vì vậy, những căn chung cư tại Thuận Kiều Plaza được thiết kế với phong cách yêu thích của người Hồng Kông, diện tích tương đối nhỏ và trần thấp… Mặt khác, đây lại không phải kiểu thiết kế nhà ở mà người Việt Nam yêu thích.

Vì vậy, khi làn sóng di dân không diễn ra, tòa nhà này bắt đầu đi vào bế tắc bởi kiểu thiết kế quá đặc trưng. Thật sự không ghi được điểm trong mắt những hộ gia đình người Việt Nam khi muốn mua nhà.

Ngoài ra, những căn hộ ở đây sau một thời gian sử dụng đã bắt đầu xuất hiện tình trạng xuống cấp, ẩm thấp kéo dài. Đồng thời, với không gian hẹp và bí bách khiến người sinh sống cảm thấy khó chịu. Đó cũng là lý do mà nhiều hộ dân mặc dù đã mua căn hộ trước đó nhưng khi có điều kiện sẽ tìm cách để di chuyển qua căn trung cư khác thoáng mát hơn.

Thiết kế gây tranh cãi về yếu tố phong thủy

Người Việt Nam ta thường quan niệm khi mua nhà phải xem thật kỹ yếu tố phong thủy bởi điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới vận số của gia chủ. Tuy nhiên, thiết kế tại Thuận Kiều Plaza lại có nhiều yếu tố phong thủy không phù hợp hoặc sai với nguyên tắc xây dựng thông thường.

Đầu tiên, ba tòa nhà được xây dựng song song với nhau, nhìn từ xa gây nên cảm giác giống hình ảnh của ba nén nhang. Thiết kế mảnh dẻ nhưng thiết kế phía trên lại giống với ống khói trên đoàn tàu tạo nên cảm giác mất cân đối.  

Màu sắc mới của Thuận Kiều Plaza sau những tranh cãi về phong thủy 

tai sao thuan kieu plaza khong co nguoi o

Yếu tố quan trọng thứ hai chính là tổng quan đem đến cảm giác mất cân bằng âm dương. Âm khí được đánh giá là quá vượng nhưng Dương khí lại không có. Đây là một trong những nguyên nhân hình thành sự suy thoái, kém may mắn.

Tin đồn Thuận Kiều Plaza bị ma ám gây nên ảnh hưởng không nhỏ

Mặc dù không có bất cứ chứng cứ nào có thể chứng minh rằng những tòa nhà này bị ma ám. Tuy nhiên, vì lý do tòa nhà có quá ít người sinh sống nên tin đồn tòa nhà bị ma ám đã bắt đầu xuất hiện và dẫn dắt dư luận. Thậm chí, còn có những tin đồn rằng người sống tại tòa nhà thường bị bóng đè, nghe thấy tiếng nước chảy lúc nửa đêm… Những tin đồn này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình rao bán các căn chung cư tại đây.

Tin đồn Thuận Kiều Plaza bị ma ám 

tai sao thuan kieu plaza khong co nguoi o

Trên đây là một số những thông tin quan trọng liên quan về dự án Thuận Kiều Plaza được xây dựng cách đây hơn 20 năm. Đồng thời cũng lý giải được cho câu hỏi tại sao Thuận Kiều Plaza không có người ở? Hiện nay, tòa nhà đã thay tên đổi chủ thành Garden Mall, đem đến nhiều tiềm năng phát triển mới cho dự án trong tương lai. 

 

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *