Quyết định 957/QĐ-BXD còn hiệu lực không? 

Quyết định 957/QĐ-BXD còn hiệu lực không?  Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn đọc quan tâm, đặc biệt là những người làm trong mảng xây dựng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn những thông tin cần thiết xoay quanh câu hỏi này, giúp bạn có được đáp án chính xác nhất.

Quyết định 957/QĐ-BXD còn hiệu lực không? 

Quyết định 957/QĐ-BXD quy định về nội dung gì?

Muốn tìm hiểu xem quyết định có còn hiệu lực không trước hết hãy cùng chúng tôi đi hiểu nội dung được quy định trong quyết định này.

Quyết định 957/QĐ-BXD là quyết định được ký ngày 29/09/2009 là quyết định về Định mức chi phí quản lý dự án và tư vấn đầu tư xây dựng công trình do bộ xây dựng soạn thảo và ban hành. Quyết định này sẽ đưa ra những định mức chi phí cho các dự án xây dựng để giúp các cơ quan, tổ chức có liên quan hiểu rõ trong quá trình làm việc. Đồng thời hỗ trợ cơ quan, tổ chức, cá nhân có quá trình xây dựng định mức dễ dàng hơn.

quyet dinh 957/QĐ-BXD

Trong quyết định này sẽ quy định các định mức chi phí dành cho quản lý dự án và quá trình tư vấn đầu tư xây dựng. Thêm vào đó các chi phí cần thiết sẽ được liệt kê và nêu rõ ràng trong từng mục. Khi tiến hành thi công hoặc xây dựng chủ đầu tư cần xem xét và áp dụng định mức phù hợp cho công trình của mình.

Quyết định này quy định về các loại định mức bao gồm:

  • Định mức chi phí quản lý dự án
  • Định mức về chi phí lập dự án đầu tư
  • Định mức về chi phí lập báo cáo kinh tế 
  • Định mức chi phí thiết kế kỹ thuật của công trình dân dụng
  • Định mức chi phí thiết kế bản vẽ thi công của công trình dân dụng
  • Định mức chi phí thiết kế kỹ thuật của công trình công nghiệp
  • Định mức chi phí thiết kế kỹ thuật của công trình giao thông
  • Định mức chi phí thiết kế kỹ thuật của công trình thuỷ lợi
  • Định mức chi phí thiết kế bản vẽ thi công của công trình hạ tầng

Nếu trong trường hợp định mức tại quyết định này không phù hợp thì chủ đầu tư cần xem xét đồng thời điều chỉnh định mức để có thể xác định chi phí đầu tư chính xác.

quyet dinh 957/QĐ-BXD

Trong quyết định các định mức của chi phí tư vấn đầu tư và quản lý dự án sẽ được xác định trên cơ sở của các quy định về đầu tư xây dựng công trình, phân cấp công trình. Các định mức này thực hiện dựa trên Luật xây dựng cùng các văn bản có liên quan.

Quyết định 957/QĐ-BXD còn hiệu lực không?

Quyết định 957/QĐ-BXD được ban hành từ năm 2009, qua một thời gian đã có nhiều sự thay đổi. Vì vậy quyết định đã chính thức hết hiệu lực từ ngày 01/03/2017. 

Thay thế cho quyết định là Quyết định số 79/QĐ-BXD về Công bố Định mức chi phí quản lý dự án và tư vấn đầu tư xây dựng. 

quyet dinh 957/QĐ-BXD

Tuy rằng hết hiệu lực những quyết định vẫn được biết đến là một trong những quyết định mang tính tiền đề, giúp các cá nhân, tổ chức xác định được mức phí cần thiết khi tiến hành xây dựng và đầu tư dự án. 

Quyết định số 79/QĐ-BXD ra đời và thay thế cho quyết định 957/QĐ-BXD nhưng chỉ sửa đổi một phần nhỏ còn nội dung vẫn dựa trên quyết định 957. Tuy nhiên khi cần tính toán định mức về chi phí đầu tư, tư vấn công trình xây dựng cần tham khảo theo quyết định mới nhất được ban hàng là quyết định 79 để có được đánh giá tổng quan và xây dựng được mức phí chính xác nhất. 

Bài viết đã đưa ra những thông tin cần thiết giúp bạn đọc trả lời câu hỏi Quyết định 957/QĐ-BXD còn hiệu lực không. Với những thông tin được tổng hợp và chia sẻ hy vọng sẽ giúp bạn đọc có được thông tin hữu ích và cần thiết nhất khi cần tính toán định mức chi phí dự án và tư vấn xây dựng. 

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *