Chuẩn Quy Cách Ống Inox 304 – Kích Thước

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin về quy cách ống inox 304,(kích thước ống inox 304). Giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm Inox 304 phù hợp để sử dụng.

Ống inox 304 là dạng vật liệu được nhiều người tìm mua nhiều  những năm gần đây. Tại sao lại được ưa chuộng đến vậy,  là chất lượng vượt trội, hay khả năng ứng dụng linh hoạt hoặc giá thành phải chăng?

Khi chọn mua vật liệu nào đi nữa, việc quan trọng  vẫn là am hiểu bản chất của loại vật liệu đó. Đúng hơn là nắm rõ quy cách, chất lượng với phạm vi ứng dụng từng loại vật liệu, để sử dụng có hiệu quả.

Quy cách ống inox 304 và kích thước là gì?

Được am hiểu là những tiêu chuẩn cụ thể như kích thước – số đo ( đường kính, chiều rộng, chiều dài ), độ dày, trọng lượng,..  các hình dạng khác nhau của ống inox 304. Quy cách ống Inox 304 quyết định các thuộc tính khác nhau của nó như: khả năng ứng dụng, giá bán, độ bền…

quy cách ống inox 304
Quy cách và kích thước ống 304

Ống inox 304 hiện được dùng phổ biến

Hiện nay trên thị trường có 03 loại chính là: Ống tròn, ống vuông, ống chữ nhật. Trong các trường hợp, ống inox 304 còn có cả ống chữ V ( hình dáng giống với chữ V được in hoa).

Tùy theo mục đích sử dụng thì người tiêu dùng sẽ lựa chọn cho mình loại ống inox 304 phù hợp ( lựa chọn hình dáng, kích thước,chất lượng của ống inox). Được ứng dụng rộng rãi trong đời sống , thậm chí là nguyên vật liệu không được thiếu trong các ngành sản xuất dây truyền công nghiệp, hay các lĩnh vực thi công xây dựng hiện tại.

quy cách ống inox 304
Ống inox 304 phổ biến

Trang trí nội thất

Làm lan can, tay vịn, cầu thang, nắm tay cửa, hàng rào, cửa cổng, ban công, khung cửa sổ,…

Xây dựng: 

Làm cột trụ, xây dựng hệ thống lọc nước,… của các tòa nhà, công trình lớn nhỏ đều dùng.

Cơ khí, công nghiệp: 

Thân máy, vỏ máy, khung sườn các dòng phương tiện giao thông như là xe máy, ô tô, tàu hỏa, thuyền, máy bay, xe đạp, nghề điện…

Đời sống: 

Là nguyên liệu chính cho các ngành sản xuất đồ gia dụng trong nhà bếp, vòi nước, cái ống thoát trong phòng tắm, phòng vệ sinh, đa dạng hóa các loại đồ dùng được tạo nên …

Inox 304 Có giá trị ra sao ?

Không chỉ có giá trị khi còn là đồ dùng mới, mà ngay khi cả sản phẩm đã qua sử dụng vẫn đem lại giá trị thiết thực. Việc này có thể xảy ra, khi bạn thanh lý phế liệu inox cho các đơn vị cơ sở uy tín. Những nơi mua với chiết khấu hoa hồng cao cho cả người môi giới mua bán phế liệu, hoặc giá cả được hợp lý  nhất cho người bán.. Số tiền tùy theo khối lượng phế liệu mua bán trên thực tế. Phế liệu Inox  gồm các dạng sau: thiết bị của máy móc cũ, những vật không còn giá trị sử dụng, sản phẩm đã cũ có nguồn gốc từ inox, nguyên liệu dư thừa trong quá trình sản xuất,… Tất cả các thứ này đều có thể sinh lợi cho người có nó.

Nếu bạn đang sở hữu những phế liệu inox dù ít hay nhiều, thì đừng ngần ngại mà hãy nên thanh lý nó.

Những điều lưu ý trước khi mua ống inox 304

Ổng không được có đường hàn trên thân:  không được có nối hàn phải là ống liền (một số xưởng có thể bỏ đường hàn bằng nhiều cách không thể phát hiện ra được nên hãy cẩn thận về điều này). Ống inox 304 sản xuất với quy trình rõ ràng cụ thể.

Ống nguyên liệu phải nên là phôi rắn – tròn. Tiếp đó, phôi được nung ở nhiệt độ thật cao. Nhưng hãy cẩn thận trong khi thực hiện như vậy. Bởi nếu nhiệt độ tăng đến mức gây nóng chảy thì phôi rắn có thể tan chảy. Phôi khi được gia nhiệt sẽ xử lý cho đến khi nó ra hình dạng của một ống rỗng.

Nên lưu ý về độ tròn ống inox 304: kế tiếp là sự đồng nhất về hình dạng của ống. Vì những đường ống hàn được quấn quanh hình dạng khác trước khi hàn. Và khi hàn cần ứng suất, cần nhiệt và các biến số bên ngoài khác trong toàn bộ quá trình.

Sẽ rất khó có được ống hàn có hình dạng tròn thật chính xác. Ống inox 304 là sự đun liên tục của hợp kim. Điều đó hiểu rằng bạn sẽ có được một tiết diện tròn cần thiết khi sử dụng chúng cho tất cả các quá trình xây dựng hoặc lắp đặt ống.

Chịu áp lực lớn hơn của ống thép: ống inox 304 chịu được áp lực tốt  nên ống inox 304 có giá cao hơn ống thép. Các ống thép hàn có thể  vỡ khi chịu phải áp lực cao. Các bạn có thể tin  vào ống inox 304 mà không cần đến nghi ngờ. Không có  rò rỉ và sự cố do các ống inox không có đường hàn.

Ống inox 304 có thể làm việc ở điều kiện khắc nghiệt nhất: là một trong các thuộc tính tốt nhất của ống inox 304 với khả năng làm việc chịu được môi trường cực lạnh hoặc cực nóng. Trong khi đó, các ống thép hàn hoạt động ở điều kiện khắc nghiệt là điều không thể xảy ra.

Chênh lệch chi phí : mặc dù giá ống inox 304 cao hơn so với ống thép hàn. Nhưng những khả năng và lợi ích của nó ngày càng tăng đang làm cho nó xứng đáng phù hợp cho bất kỳ các mục đích sử dụng nào. Tầm quan trọng của ống inox 304 đang gia tăng như làm các ứng dụng:  giàn khoan, đóng tàu,  các bộ phận máy móc, giàn khoan ngoài khơi, bình áp lực,  thiết bị của mỏ dầu, các bộ phận của máy móc,…

Trước khi lựa chọn mua số lượng lớn ống inox 304 , bạn hãy lên rõ kế hoạch bắt đầu từ nhu cầu thực tế của công trình, kế đó là kích thước, đặc điểm và quan trọng nhất đó là quy cách ống inox 304.

Tỷ lệ đúc ống inox 304

Tùy thuộc theo nhu cầu sử dụng cũng như xưởng sản xuất nên mỗi nơi sẽ có kích thước tỷ lệ cụ thể riêng biệt dành cho quy cách ống inox 304. gồm độ dày, đường kính.

quy cách ống inox 304
Tỷ lệ đúc ống

Độ dày ống inox tiêu biểu

Ống inox DN25: thiết kế theo kiểu ống đúc thuộc hệ tube.

Ống inox DN50:vật liệu không thể thiếu trong sản xuất các mặt hàng thực phẩm, y dược, xây dựng

Ống inox DN90: được sử dụng trong nhà máy có quy mô lớn.

Đường kính ống inox tiêu biểu

Ống đúc inox SCH5: lĩnh vực công nghiệp hóa dầu, công nghiệp dược phẩm, hàng không, xây dựng, công nghiệp dược phẩm, thực phẩm.

Ống đúc inox SCH20: hỗ trợ trong việc lưu chuyển hóa chất, dung dịch. 

Kết Luận

Trên đây là các thông tin về quy cách ống inox 304. Mong giúp được các bạn trong việc tìm hiểu cũng như nắm kiến thức rõ để lựa chọn sử dụng phục vụ đúng với mục đích, đúng chất lượng. 

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *